ระบบกล้องวงจรปิดไร้สายระยะไกล โรงโม่หิน จ เพชรบูรณ์ ~ กล้องวงจรปิดไร้สายระยะไกล|CCTVNETWORK|ออกแบบระบบกล้องวงจรปิดIPCameraไร้สาย

วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ระบบกล้องวงจรปิดไร้สายระยะไกล โรงโม่หิน จ เพชรบูรณ์

สวัสดีครับทุกท่านอีกเช่นเคย วันนี้ ผมขอนำเสนอตัวอย่างการไปทดสอบระบบกล้องวงจรปิดไร้สายระยะไกล ที่ โรงโม่หิน จ เพชรบูรณ์ กันครับ

โจทย์ของเราที่ได้จากทาง Project Owner คือ
- กล้องวงจรปิดไร้สายระยะไกลต้องสามารถเคลื่่อนย้ายไปได้ที่ทุกที่ในพื้นที่ของโรงโม่
- ระบบไฟฟ้า รอบรับได้ทั้งการใช้ไฟฟ้าจาก Solarcell มีแบ็ตเตอร์รี่สำรองไฟ อย่างน้อย 3 วัน และสามารถใช้ไฟจากระบบไฟฟ้าปกติได้
- กล้องมีความละเอียดสูง เนื่องจากต้องการประยุกต์ใช้งาน ในส่วนต่างๆ เช่น การวิเคราะห์คุณภาพของหิน / สามารถฟังเสียงเครืองจักรในการทำงานได้/ทำงานในสภาวะที่มืดสนิทได้/สามารถ PTZ ได้/ รองรับการสั่นสะเทือน,ฝุ่น,ผง,น้ำ,ลม,ฟ้าผ่า,ไฟตกไฟกระชาก ที่รุนแรงได้ ตามสภาวะของโรงโม่หิน
- Server software จัดการระบบต้องเสถียร สมบรูณ์และสามารถนำข้อมูลภาพจากระบบไปประยุกต์ใช้งานอย่างอื่นได้


- เริ่มต้นจากสำรวจพื้นที่หน้างาน/ รับทราบความต้องการจากทาง project owner กันก่อนครับ ในแต่ละจุด


-  หลังจากสำรวจพื้นที่หน้างานเสร็จเรียบร้อยแล้วเรามาเริ่มต้นทดสอบระบบรับส่งสัญญาณไร้สายระยะไกลของกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ที่ป้อมหน้าทางเข้าโรงโม่ และส่งสัญญาณไร้สายระยะไกลมาที่ ห้อง Server บน ภูเขา ระยะประมาณ 1 Km 

- ผลการทดสอบระบบการรับส่งสัญญาณไร้สายระยะไกล ตาม Video ด้านล่างนี้เลยครับ 
(การติดตั้งตัวรับส่งสัญญาณไร้สายที่เราทดสอบมีหลังคาโรงโม่ บัง ไม่ได้ขึ้นเสาเลยครับ 
เพราะเราต้องการทราบว่าถ้ามีหลังคาบังอย่างนี้ แล้วสัญญาณจะเป็นอย่างไรบ้าง) - รูปแบบการวางระบบ CCTV System Wireless Network คร่าวๆ ซึ่งถ้าหากว่าท่านไหนสนใจอยากรู้รายละเอียดเชิงลึก เรื่องการคำนวน solar cell/ wireless cctv network สามารถโทรหาผมได้ตลอด 24 ชมเลยครับ 555 เหมือน 7-11 เลย (ถ้าไม่รับแสดงว่านอนแล้ว เด่วจะติดต่อกลับไปครับ)


Reactions:

4 comments:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...